Chuyển đổi kỹ thuật số trong ngành thép

Chuyen doi ky thuat so trong nganh thep

Chuyển đổi kỹ thuật số trong ngành thép

Chuyển đổi kỹ thuật số trong ngành thép được ví như một cuộc cách mạng giúp thay đổi hoàn toàn cục diện của sản xuất. Nhờ đó mà năng suất công việc tăng cao, máy móc dần thay thế lại động thủ công và giải quyết được bài toán kinh tế trong thời đại 4.0. Cụ thể, sự thay đổi đó như thế nào?. Các bạn hãy cùng IPC247 đi tìm câu trả lời nhé!

Chuyen doi ky thuat so trong nganh thep
Chuyển đổi kỹ thuật số trong ngành thép

Mô hình chuyển đổi kỹ thuật số SAP S/4HANA trong ngành thép

Mô hình SAP S/4HANA đã giúp ngành thép xoá bỏ được sự “nặng nề” trong quá trình vận hành sản xuất và giảm thiểu tối đa sử dụng lao động thủ công. Việc đầu tư công nghệ, chuyển đổi kỹ thuật số trong ngành thép theo hướng tự động hoá thông minh sẽ là lựa chọn ưu tiên hàng đầu của doanh nghiệp.

Với giải pháp SAP S/4HANA mọi khâu vận hành trong sản xuất đều được đảm bảo kiểm soát tốt nhất, cho độ chính xác cao về các thông số về kỹ thuật, công nghệ, chất lượng công việc. Toàn bộ quy trình được lập trình sẵn từ một máy chủ sau đó liên kết với hệ thống máy tính nhúng công nghiệp để tạo sự nhịp nhàng trong sản xuất khép kín từ nhập nguyên liệu quặng sắt, than, đá vôi cho tới các nhà máy sản xuất ra thành phẩm cuối cùng.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp có thể tối ưu nguồn lực cũng như hiệu suất sử dụng nguyên liệu đầu vào, kiểm soát hàng tồn kho, thông báo khi có sự cố để chủ động bảo trì – sửa chữa kịp thời. Đặc biệt, khi liên kết các quy trình sẽ hỗ trợ bảo mật thông tin, dữ liệu nội bộ của hệ thống.

tu dong hoa san xuat thep
Chuyển đổi kỹ thuật số trong ngành thép

Chuyển đổi kỹ thuật số trong ngành thép đem lại lợi ích gì?

Chuyển đổi kỹ thuật số không chỉ giúp tăng năng suất lao động, giảm chi phí nhân công và kinh phí sửa chữa mà còn mở ra con đường phát triển mới trong quản lý doanh nghiệp theo hướng “nhà máy thông minh”, “điều khiển tự động hóa và hệ thống hoá”.

Khi máy móc, robot tự động được áp dụng trong dây chuyền sản xuất sẽ. giảm thời gian xử lý công việc, tăng khả năng kiểm soát chất lượng đầu ra, nâng cao khả năng cạnh tranh. Kèm theo đó, các giải pháp công nghệ tích hợp, các phần mềm phân tích có thể tối ưu hóa năng lượng, tiết kiệm chi phí sản xuất và đem lại độ chính xác gần như tuyệt đối cùng tính ổn định trong vận hành. 

Chuyển đổi kỹ thuật số được các “ông lớn” trong ngành thép sử dụng

Cái tên tiêu biểu không thể không nhắc đến đó là FPT đã số hoá đến 90% quy trình sản xuất của nhà máy thép Nippon Steel. Toàn bộ từ khâu nhập nguyên liệu cho tới khâu xuất hàng đều được áp dụng số hóa, đồng bộ mọi dữ liệu và kết nối giữa các phòng ban và với kế hoạch sản xuất chung.

Hệ thống máy tính nhúng hiện đại được tích hợp với thiết bị di động cầm tay, chỉ cần có kết nối internet con người có thể điều hành – giám sát quá trình sản xuất từ xa. Dữ liệu được ghi nhận bằng quét mã QR, sau đó đồng bộ trực tiếp và đánh dấu tọa độ vị trí. Như vậy sẽ  giảm sai sót, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng công đoạn nhằm tận dụng tối đa nguồn nhân lực và tạo sự minh bạch giữa các bộ phận.

Cái tên tiếp theo ứng dụng chuyển đổi kỹ thuật số đó là Hòa Phát.  Nội bộ tập đoàn đã ứng dụng chuyển đổi công nghệ thông tin theo cách nhanh gọn và đảm bảo các mục tiêu chiến lược thông qua máy móc tự động hóa và quản trị vận hành bằng dữ liệu rất chuyên nghiệp. Chính vì thế nên quy trình sản xuất trở nên minh bạch  và doanh nghiệp có thể kết nối khoa học cùng với chuỗi cung ứng logistic toàn cầu.

Công ty Thép Miền Nam thuộc tổng công ty VNSteel cũng đã  triển khai xây dựng phần mềm quản lý ROSY chuyển đổi kỹ thuật với các module cơ bản như quản lý vật tư – phụ tùng, quản lý bán hàng (đơn mua, tính giá thành), thu công nợ, quản lý tài chính, quản lý tài sản và báo cáo kết quả dạng file,…

cong nghe san xuat thep
Chuyển đổi kỹ thuật số trong ngành thép

Quả thật, chuyển đổi kỹ thuật số trong ngành thép hiện nay đóng vai trò then chốt quyết định đến sự phát triển của cả doanh nghiệp. Và để áp dụng chuyển đổi kỹ thuật hiệu quả thì công cụ không thể thiếu đó chính là hệ thống máy tính công nghiệp chuyên dụng. Và tại Công Ty Phát Triển Công Nghệ Cao Quyết Thắng có đa dạng các dòng IPC chất lượng và phù hợp với nhu cầu sử dụng của quý khách. Để được hỗ trợ tư vấn và báo giá dịch vụ, quý khách có thể liên hệ trực tiếp tới số hotline: (028) 71 097 868 – 0968 86 41 40  

One thought on “Chuyển đổi kỹ thuật số trong ngành thép

  1. Pingback: Các Nhà Máy Thép Thông Minh Tối ưu Hóa Quy Trình Sản Xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *