2D Machine Vision midiCam2 là gì?

2D Machine Vision midiCam2 la gi

Như các bạn đã thấy ở tiêu đề, hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về máy 2D Machine Vision midiCam2, một thiết bị hiện đang làm mưa làm gió trên thị trường nhờ vào các công dụng giúp tối ưu công việc một cách hiệu quả nhất cho các doanh nghiệp sản xuất như sản xuất ô tô, robot công nghiệp, điện tử hay năng lượng điện mặt trời,….

Machine vision là công nghệ gì?

Trước khi bước vào tìm hiểu kỹ về 2D Machine Vision midiCam2 chúng ta cùng nhau điểm qua công nghệ machine vision cho những bạn chưa biết đến nhé. Machine vision (thị giác máy tính) hiện nay đang được ứng dụng vô cùng rộng rãi trong công nghiệp sản xuất vì nó hỗ trợ cho con người chúng ta rất nhiều. 

2D Machine Vision midiCam2 la gi
2D Machine Vision midiCam2 là gì?

Machine vision (thị giác máy) hỗ trợ kiểm tra sản phẩm trong khâu sản xuất

Hiện nay các sản phẩm đều áp dụng việc sản xuất hàng loạt bằng máy móc thay vì làm thủ công để tiết kiệm chi phí sản xuất, nhân công cũng như nhiều tài nguyên khác nữa. Như vậy, với mỗi giờ đồng hồ hàng trăm hoặc hàng ngàn sản phẩm có thể được tạo ra.

Tuy nhiên, liệu các sản phẩm được tạo ra có phải sản phẩm nào cũng đạt đủ chuẩn hay không? 100% các sản phẩm đều đạt chuẩn là không thể. Vậy chúng ta cần phải loại bỏ các sản phẩm lỗi trong khâu sản xuất tại nhà máy, không để nó đến tay người tiêu dùng. Con người đã đưa ra được giải pháp công nghệ để lọc ra các sản phẩm lỗi, không đạt tiêu chuẩn đó chính là machine vision.

Machine vision là thiết bị không thể thiếu trong công nghiệp sản xuất hiện nay. Công dụng chính của nó là chụp ảnh lại các sản phẩm đang được làm trên dây chuyền sản xuất, sau đó gửi các hình ảnh này về máy chủ. Lúc này máy chủ của doanh nghiệp đã được cài đặt sẵn các thuật toán thông minh, dựa vào các hình ảnh input vào, máy chủ so sánh, đánh giá xem hình ảnh được gửi đến có khớp với các hình ảnh sản phẩm chuẩn đã được cài đặt từ trước hay không.

Trường hợp trùng khớp sản phẩm đó được đánh giá là sản phẩm đạt chuẩn và được phép tiếp tục những khâu còn lại. Những hình ảnh được phân tích không trùng khớp sẽ được báo là sản phẩm lỗi và cần loại bỏ. Tất cả các khâu này nhờ vào công nghệ hiện đại nên được thực hiện rất nhanh chóng mà không cần đến bất kỳ sự giám sát nào của con người. Thật tuyệt vời phải không nào.

Ngoài công dụng phát hiện sản phẩm lỗi thì công nghệ machine vision còn có thể kiểm tra nhãn trên sản phẩm, truy xuất nguồn gốc sản phẩm, đọc mã vạch, kiểm tra các thành phần trong thiết kế,….

2D Machine Vision midiCam2 là gì?

2D Machine Vision midiCam2 là một thiết bị được các ông trùm doanh nghiệp để mắt đến để lắp đặt trong nhà máy của mình vì máy này có thiết lập thêm chức năng xử lý các hình ảnh phức tập. Việc này đồng nghĩa với máy có thể xử lý được nhiều loại công việc khác nhau với hiệu suất cao. 

2D Machine Vision midiCam2 là gì?
2D Machine Vision midiCam2 là gì?

Máy 2D Machine Vision midiCam2

Ngoài đặc điểm nổi trội về xử lý hình ảnh phức tạp máy 2D Machine Vision midiCam2 còn có nhiều các ưu điểm khác. Máy này cũng được lưu tâm rất kỹ trong khâu thiết kế và lựa chọn vật liệu cấu thành. Thiết kế của nó nhỏ gọn, dễ dàng vận chuyển, lắp đặt những nơi không gian hẹp. Vật liệu sản xuất ra chiếc máy này rất chắn chắn được đánh giá đạt tiêu chuẩn xếp hạng IP67, thế nên bạn không cần lo lắng liệu nơi bạn làm việc có môi trường khắc nghiệt như vậy thì chiếc máy có nguy cơ dễ hỏng không nhé. 

Thêm vào đó, 2D Machine Vision midiCam2 còn được thiết lập sẵn nhiều mức phân giải khác nhau 1, 3, 5 và 12 megapixel hay các biến thể CMOS màu và CMOS đơn sắc để đáp ứng được nhiều nhất các yêu cầu sử dụng có thể. Nhờ vào việc tách biệt hai hoạt động chụp ảnh và gửi ảnh mà dây chuyền sản xuất của bạn có thể ứng dụng kết hợp nhiều các camera một lúc mà không có bất kỳ xung đột hay trở ngại nào. 

Mat truoc va sau cua may 2D Machine Vision midiCam2
2D Machine Vision midiCam2 là gì?

Mặt trước và sau của máy 2D Machine Vision midiCam2

2D Machine Vision midiCam2 sẽ hoạt động ngay lập tức ngay sau khi bạn kết nối nó với hệ thống có sẵn thông qua cổng kết nối PoE. Máy này hoạt động tốt với các dòng điện dao động trong khoảng từ 12V DC đến 24V DC, với mức điện áp rộng như vậy chắc chắn bạn sẽ có thể dễ dàng kết nối rồi phải không nào. 

Ngoài ra, nhờ vào việc máy midiCam2 có giao diện M12 GigE mà máy cũng trở nên rất phù hợp cho các khu công nghiệp. Bởi lẽ, giao diện GigE là công nghệ đạt chuẩn trong việc xử lý các hình ảnh công nghiệp và kết nối M12 giúp cho machine vision này kết nối điện cũng như tín hiệu (đầu vào và đầu ra) của hệ thống để tiến hành hoạt động.

Máy này bạn có thể lắp đặt đơn lẻ khi nhu cầu sử dụng của bạn không quá cao hoặc ngay cả khi hệ thống có sẵn của bạn cần thêm một trợ thủ đắt lực để nâng cao hiệu suất công việc thì chiếc máy này cũng hoàn toàn có thể đáp ứng. Doanh nghiệp của bạn đang hoạt động trong lĩnh vực xe ô tô, robot, điện tử hay năng lượng điện mặt trời,… cần một thiết bị kiểm tra chất lượng sản phẩm đầu ra, truy xuất nguồn gốc hay phát hiện đối tượng thì máy 2D Machine Vision midiCam2 này có thể đảm nhận.

Với một chiếc máy có tính linh hoạt cao như máy 2D Machine Vision midiCam2 thì bạn sẽ không thất vọng khi sở hữu. Liên hệ ngay QTCo để sở hữu ngay một cái cho doanh nghiệp của mình nhé.

Xem thêm: 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *