Các loại màn hình cảm ứng cho các ứng dụng công nghiệp

Các loại màn hình cảm ứng và ứng dụng cảu nó

Hiện nay, các loại màn hình cảm ứng được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực công nghiệp với nhiều mục đích khác nhau. Thiết bị đem lại nhiều lợi ích nhất định cho các doanh nghiệp, công ty,… giúp nâng cao hiệu quả làm việc và thúc đẩy doanh thu.

Giới thiệu chung màn hình cảm ứng cho các ứng dụng công nghiệp

Màn hình cảm ứng một thiết bị thông tin đầu vào hiển thị điện tử của hệ thống xử lý thông tin. Người dùng có thể cung cấp thông tin hoặc điều khiển chúng thông qua các cử chỉ chạm vào màn hình bằng ngón tay hoặc bằng bút cảm ứng. Màn hình cảm ứng giúp các thao tác trở nên trực quan, tăng diện tích hiển thị của thông tin thông qua lập trình sẵn hoặc đã được kích hoạt chức năng trên ứng dụng, thiết bị.

Các loại màn hình cảm ứng Aaeon
Các loại màn hình cảm ứng Aaeon

Các loại màn hình cảm ứng sử dụng tính năng đọc thay thế chữ viết tay, ảnh đồ họa, bản in và có thể hiểu được các thao tác chuyển động của ngón tay. Với sự linh hoạt và tiện lợi này, các loại màn hình cảm ứng được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực công nghiệp để tăng tính tương tác giữa con người và máy móc. Đồng thời hỗ trợ hiệu quả một số quy trình sản xuất, giúp nâng cao hiệu quả làm việc.

>> Tìm hiểu thêm : Trí tuệ nhân tạo động lực thúc đẩy nền công nghiệp 4.0

Các loại màn hình cảm ứng cho các ứng dụng công nghiệp

Đối với lĩnh vực công nghiệp, các loại màn hình cảm ứng được sản xuất nhiều loại khác nhau, nhằm đáp ứng nhu cầu công việc của từng doanh nghiệp, công ty,… Dưới đây là các loại màn hình công nghiệp mà quý khách có thể tham khảo:

Màn hình cảm ứng điện trở

Đây là loại màn hình đánh dấu sự phát triển vượt bậc của ngành công nghệ. Hệ thống điều khiển thao tác bằng nút bấm sang nút bấm, giúp quá trình quản lý trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn. Khi màn hình bị tác động, lúc này 2 lớp tương tác sẽ bắt đầu chạm vào nhau, lúc đó mạch điện sẽ được nối, cùng lúc cường độ dòng điện chạy qua mỗi lớp sẽ có sự thay đổi.

Các loại màn hình cảm ứng Simatic IPC247
Các loại màn hình cảm ứng Simatic IPC247

Tuy nhiên, ngành công nghệ vẫn luôn đổi mới, đòi hỏi loại màn hình có tác dụng cao hơn. Do đó, màn hình cảm ứng điện trở không còn là sự lựa chọn tối ưu của các nhà sản xuất.

Màn hình cảm ứng điện dung

Capacitive touchscreen được dịch sang tiếng Việt là màn hình cảm ứng, nó chỉ sử dụng một lớp tương tác. Sản phẩm hoạt động dựa trên nguyên lý các thuộc tính điện năng của cơ thể con người để xác định vị trí trên màn hình tiếp xúc. Màn hình sẽ thực hiện thao tác khi người sử dụng chạm nhẹ ngón tay, tuy nhiên chúng thường không thể sử dụng được với bút hoặc khi đeo găng tay. Hiện tại, màn hình cảm ứng điện dung được sử dụng khá phổ biến trên thị trường công nghệ.

Màn hình cảm ứng hồng ngoại

Màn hình cảm ứng hồng ngoại là loại màn hình phát ra các tia hồng ngoại trên bề mặt màn hình nhằm mục đích tạo ra mạng lưới ánh sáng. Do đó, nó sẽ hoạt động dựa trên công nghệ ngắt tia sáng. Bộ dò hay cảm biến ánh sáng sẽ tìm được tọa độ của điểm tiếp xúc trên màn hình khi màn hình bị tác động. Đặc biệt loại màn hình này không sử dụng các lớp tương tác trên bề mặt nên sẽ không gặp trở ngại bởi ánh sáng. Đặc điểm này sẽ giúp màn hình hiển thị hình ảnh chân thực và sắc nét hơn.

Màn hình cảm ứng sóng âm thanh bề mặt (phổ biến nhất hiện nay)

Đây là loại màn hình cảm ứng tiên tiến nhất hiện nay, thiết bị dựa trên hai bộ thu/phát sóng âm thanh để hoạt động. Bên cạnh đó, màn hình sử dụng bộ phản hồi được đặt trên mặt kiếng màn hình. Màn hình hoạt động dựa trên nguyên lý kiểm soát sự ngắt quãng tín hiệu hay còn gọi là sóng siêu âm.

Khi đó các loại màn hình cảm ứng sẽ gửi tín hiệu điện tử sang bộ phát sóng, bộ phát sóng sẽ tiếp tục chuyển tính hiệu sang dạng sóng đến bộ phản hồi trên màn hình. Khi có tác động của ngón tay hoặc bút trâm, bộ điều khiển sẽ xác định chính xác vị trí điểm tiếp xúc.

>> Tìm hiểu thêm : Phần mềm quản lý vận hành thiết bị ePaper của Advantech

Quý khách có nhu cầu mua các loại màn hình cảm ứng có thể liên hệ Công ty TNHH Phát Triển Công Nghệ Cao Quyết Thắng, số Hotline: 0968 864 140. Đây là một trong những đơn vị kinh doanh các sản phẩm công nghệ uy tín và chất lượng nhất hiện nay.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  Select Language
  ACP-1106HTT-B1-1012
  Panel PC Aaeon ứng dụng trong thông tin giải trí ACP-1106HTT-B1-1012
  ACP-1074HTT-B1-1013
  Panel PC Aaeon ứng dụng trong thông tin giải trí ACP-1074HTT-B1-1013
  aaeon ahp 1154 detail 1
  AHP-1154HTT-A3-1012 – Bảng điều khiển PC chắc chắn, linh hoạt đến từ hãng Aaeon
  May tinh nhung khong quat EPC T2285
  Máy tính nhúng không quạt EPC-T2285 mã EPC-T22853A-00Y1E
  su kien advantech
  Máy tính nhúng EPC-T2286 mã EPC-T22867A-00Y1E
  8th Gen Intel I5 8250U 6 COM 3 Display Fanless Industrial PC
  Máy tính nhúng công nghiệp hàng đầu Advantech ứng dụng cho các sân bay thông minh
  Embedded All In One PC Industrial
  Máy tính nhúng hệ số dạng nhỏ cho hệ thống thông tin sân bay
  Cincoze DC-1200 bia
  Máy tính không quạt được nhúng chắc chắn Cincoze DC-1200
  Cincoze DX-1000 ung dung
  Máy trạm nhúng chắc chắn đầu tiên của Cincoze, DX Series Cincoze DX-1000
  Cincoze DS-1102
  Máy tính công nghiệp Cincoze DS-1102 sử dụng Intel® Core i3 / i5 / i7, Ứng dụng của nó?
  Cincoze DC-1100
  Máy tính tính công nghiệp không quạt kích thước lòng bàn tay Cincoze DC-1100
  TAICENN TPC SC150C
  TAICENN TPC-SC150C – Bảng điều khiển bằng thép không gỉ chống thấm nước
  Beckhoff CP22xx 0010
  Máy tính bảng tích hợp cảm ứng đa điểm Beckhoff CP22xx-0010
  May tinh bang tich hop cam ung da diem
  Máy tính bảng tích hợp cảm ứng đa điểm Beckhoff CP22xx-0020
  TAICENN TBOX 1410
  J3455 TAICENN TBOX-1410 – Máy tính hộp công nghiệp cung cấp giải pháp tự động hóa