Cảng biển thông minh ứng dụng bằng thiết bị máy tính công nghiệp thông minh

Cang bien thong minh

Đối với một quốc gia, cảng biển được coi là yết hầu của nền kinh tế. Trước đây, việc quản lý một cảng biển khá khó khăn và cần nhiều nguồn nhân lực để kiểm soát hàng hóa xuất, nhập cảng. Tuy nhiên, với sự ra đời của “cảng biển thông minh” – ứng dụng quản lý cảng biển bằng thiết bị máy tính công nghiệp được áp dụng, việc vận hành cảng biển đã trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

Tổng quan về cảng biển và cảng biển thông minh

Từ xưa đến nay, ta định nghĩa về cảng biển chỉ là một khu vực đất thích hợp ven biển được nhà nước đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng để tạo sự thuận tiện cho tàu thuyền hoạt động. Đối với một nước có bờ biển dài như Việt Nam, sự vận hành của các cảng biển đã và đang đóng góp một nguồn thu rất lớn cho sự phát triển kinh tế đất nước.

Tuy nhiên, đối với các cảng biển truyền thống, chi phí sản xuất để quản lý và vận hành thường rất tốn kém. Đặc biệt, trong tình hình dịch bệnh hiện nay, sự tương tác giữa người với người cần phải giảm tới mức tối thiểu. Do đó, việc áp dụng “cảng biển thông minh” trong việc quản lý cảng biển là một lựa chọn được rất nhiều quốc gia lựa chọn.

Hiểu đơn giản, cảng biển thông minh là một dạng “nâng cấp” của cảng biển truyền thống. Ngoài cơ sở hạ tầng “cứng” là các hệ thống cầu, cảng… thì cảng biển thông minh còn được “số hóa” bằng cách lắp đặt thêm các hệ thống quản lý hỗ trợ các hoạt động của cảng biển. Nhờ được số hóa, các hoạt động xuất, nhập hàng hóa sẽ không cần sự giám sát trực tiếp của con người mà toàn bộ được kiểm soát nhờ hệ thống máy tính công nghiệp thông minh.

Tuy “cảng biển thông minh” không còn là một điều mới mẻ, nhưng trong tình hình dịch bệnh hiện nay, “cảng biển thông minh” thật sự là một “cứu tinh” của ngành hàng hải thời điểm hiện tại.

Cang bien thong minh
Cang bien thong minh do cong ty Quyet Thang phan phoi tai Viet Nam. Lien he chung toi de biet them chi tiet

Cảng biển thông minh – ứng dụng bằng máy tính công nghiệp thông minh

Như đã nói ở trên, cảng biển thông minh được hiểu là việc số hóa một phần hoặc tất cả hoạt động của cảng biển sau đó báo về máy tính trung tâm. Từ những số liệu thống kê đó, người quản lý sẽ dễ dàng tính toán cũng như kiểm soát được hoạt động chung của cảng biển.

Việc áp dụng khoa học công nghệ tiên tiến để quản lý và vận hành các công việc, hoạt động truyền thống luôn có tác động nâng cao hiệu quả công việc. Điều này cũng không ngoại lệ khi người ta đưa máy tính công nghiệp thông minh ứng dụng vào việc quản lý cảng biển. Với việc “nâng cấp” cảng biển truyền thống thành cảng biển thông minh, người quản lý thu được rất nhiều lợi ích, cụ thể:

Giảm thiểu tối đa thời gian “chết” trong vận tải biển

Thời gian “chết” là thời gian mà các tàu biển cần chờ để xếp hàng đợi tới lượt mình vào cảng bốc xếp hàng hóa. Tình trạng này thường rất phổ biến nếu việc kiểm soát ra, vào cảng được thực hiện bằng sức người. Tình trạng này thường xuyên xảy ra không những tạo sự ngưng trệ trong vận tải biển mà còn gây ra sự lãng phí không hề nhỏ.

Tuy nhiên, phiền toái này gần như sẽ được loại bỏ khi cảng biển ứng dụng máy tính công nghiệp thông minh trong việc giám sát hoạt động cảng biển. Với việc kiểm soát hoạt động theo thời gian thực, việc sắp xếp ra, vào cảng của các loại tàu bè sẽ được tính toán sao cho thuận tiện và tiết kiệm thời gian nhất.

Cang bien thong minh
Cang bien thong minh do cong ty Quyet Thang phan phoi tai Viet Nam. Lien he chung toi de biet them chi tiet

Tăng cường kiểm soát, giám sát hoạt động cảng biển

Dưới sự kiểm soát của camera cũng như mọi thông số báo về thông qua hoạt động máy móc trong cảng, mọi hoạt động vận chuyển, xuất nhập cảng, xuất nhập hàng đều được kiểm soát một cách chặt chẽ. Việc này vừa đảm bảo an ninh nội cảng biển, vừa đảm bảo việc hàng hóa có thể di chuyển đến đúng địa điểm dưới sự chỉ đạo của hệ thống máy tính công nghiệp thông minh.

Ứng dụng cảng biển thông minh cũng sẽ hỗ trợ các tài xế vận chuyển nội cảng biển rất nhiều. Bằng cách thành lập các tuyến đường vận chuyển thuận tiện, không chồng chéo nhờ các thuật toán, hàng hóa sẽ được đưa về kho bãi nhanh gọn và chính xác hơn. Yếu tố này càng cấp thiết hơn đối với các loại hàng hóa cần đưa vào kho lạnh hoặc kho cấp đông.

Giải phóng sức lao động cho con người

Nếu như trong quá khứ, việc vận hành một cảng biển cần rất nhiều nhân lực cùng tham gia lao động thì hiện nay, điều này đã trở thành dĩ vãng. Cảng biển thông minh dưới sự hỗ trợ của máy tính công nghiệp thông minh sẽ giải phóng một lượng lớn nhân lực dư thừa.

Từ đó, chi phí vận hành của toàn bộ cảng biển sẽ giảm đi rất nhiều. Chi phí tiết kiệm này càng ngày sẽ càng lớn bởi sự lượng tiền bỏ ra để duy trì, nâng cấp và sửa chữa máy móc sẽ rẻ hơn rất nhiều so với chi phí thuê nhân công theo tháng. Đây là một khoản tiết kiệm cực kỳ lớn đối với bất kỳ một đơn vị nào.

Để nhận được những thông tin chi tiết cũng như giá cả của hệ thống giám sát kho lạnh, quý công ty xin vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi: Công ty TNHH Phát Triển Công Nghệ Cao Quyết Thắng. QTCo cam kết sẽ cung cấp đến cho quý công ty những sản phẩm hệ thống, máy tính công nghiệp tuyệt vời nhất với giá cả phải chăng nhất.

Tin liên quan:

Big data là gì Các loại hình sản xuất Cách lập kế hoạch sản xuất Cảm biến là gì Cấu hình máy tính công nghiệp Chi phí sản xuất

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *