Ứng dụng của máy tính công nghiệp cho cảng và kho vận

Ung dung cua may tinh cong nghiep

Điều cần thiết trong ứng dụng của máy tính công nghiệp cho cảng và kho vận tải là việc theo dõi chính xác lô hàng. Việc điều phối hàng hóa bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như thời tiết, con người, giao thông… Máy tính công nghiệp ra đời cùng với những ứng dụng vượt trội. Nhằm mục đích hỗ trợ trong các vấn đề như vậy. Bạn hãy cùng đi hết bài viết để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé!

Máy tính công nghiệp là gì? Làm sao để ứng dụng cho kho vận?

Ung dung cua may tinh cong nghie
Ung dung cua may tinh cong nghiep do cong ty Quyet Thang phan phoi tai Viet Nam. Lien he chung toi de biet them chi tiet

Tên tiếng anh của máy tính công nghiệp là IPC (Industrial PC-Industrial computer). Ứng dụng của máy tính công nghiệp chuyên được dùng trong các quá trình vận hành công nghiệp. Đặc biệt, máy tính công nghiệp còn được ứng dụng tại các nhà máy, phân xưởng có áp suất cao, khắc nghiệt và không ổn định.

Hiểu một cách đơn giản, máy tính công nghiệp là một hệ thống máy tính mà con người dùng để vận hành điều khiển những công việc trong các nhà máy, xí nghiệp, công xưởng hay cảng và kho vận tải,… một cách dễ dàng và thuận tiện nhất.

Máy tính công nghiệp khác với máy tính thông thường như thế nào?

Máy tính công nghiệp thì tỏa nhiệt ra khỏi bề mặt CPU. Bởi vì thiết kế không quạt nên có thể hạn chế bụi bẩn môi trường gây ảnh hưởng tới thiết bị bên trong.

Máy tính công nghiệp có thể đảm bảo tính lâu dài và bền bỉ. Với tuổi thọ trung bình lâu hơn so với các máy tính bình thường từ 5 năm trở lên

Máy tính công nghiệp được tối ưu tốc độ tối đa. Bên cạnh đó, nó còn được trang bị con chip xử lý tốc độ cao. Cùng với bộ nhớ trong của máy tính công nghiệp có sức chứa rất lớn, lên tới hàng Terabyte.

Ngoài ra, máy tính công nghiệp còn sử dụng được trong mọi hệ điều hành máy tính thông thường. Chính vì vậy, ứng dụng của máy tính công nghiệp được sử dụng rất nhiều trong sản xuất, lĩnh vực công nghiệp,… Tiêu biểu nhất là trong kho và cảng vận tải.

Ứng dụng của máy tính công nghiệp trong lĩnh vực kho và cảng vận tải hiện nay

Máy tính công nghiệp tùy vào từng ngành, từng môi trường sẽ có từng ứng dụng khác nhau. Chung quy mục đích chung của hệ thống là để đảm bảo vận hành tốt nhất. Đặc biệt với những môi trường làm việc có áp suất lớn, nhu cầu bảo mật cao và hoạt động liên tục trong nhiều giờ.
Đối với cảng và kho vận tải vì đặc thù riêng khá đặc biệt trong môi trường vận tải. Cho nên ứng dụng của máy tính công nghiệp khá chặt chẽ, chắc chắn. Nhằm giúp cho khả năng chống bụi bẩn môi trường, chất ăn mòn, va đập và khả năng chống rung động được nâng cao. Điều này cũng cải thiện đáng kể về độ bền bỉ so với máy tính thông thường.
Yếu tố cân nhắc nhất của máy tính công nghiệp đó là áp suất môi trường. Trong ngành vận tải thì đây là yếu tố then chốt. Do nhiệt độ môi trường, hiệu suất ảnh hưởng rất lớn tới chất lượng hoạt động của máy tính. Vì thế, nhằm tăng độ tin cậy trong điều kiện hoạt động khác nhau, máy tính công nghiệp còn bổ sung thêm mô- đun bộ nhớ hàn và hoạt động không cần quạt.
Do sử dụng ít năng lượng hơn nên ứng dụng của máy tính công nghiệp nhiều hơn. Chẳng hạn như không làm giảm đi hiệu suất và chức năng, công nghệ tiêu thụ điện năng thấp, giảm sự sinh nhiệt …

Ung dung kho vận
Ung dung cua may tinh cong nghiep do cong ty Quyet Thang phan phoi tai Viet Nam. Lien he chung toi de biet them chi tiet

Vì chạy trên một hệ điều hành như Windows 10, Windows IoT,… hoặc một hệ điều hành tùy chỉnh. Vì vậy nên khả năng tương thích cũng như hỗ trợ được nhiều ứng dụng là rất lớn.
Ngoài ra,các ứng dụng của máy tính công nghiệp khác bao gồm : quản lý kho hàng, giao thông vận tải,… Đặc biệt hơn là ở các lĩnh vực hàng không vũ trụ, phương tiện không người lái và biển báo kỹ thuật số.

Trong kho và cảng vận tải, máy tính công nghiệp có ứng dụng đặc thù hơn. Công ty TNHH Phát Triển Công Nghệ Cao Quyết Thắng/ IPC247 chuyên cung cấp máy tính công nghiệp. Các loại máy tính công nghiệp và tích hợp nhu cầu sử dụng. Đặc biệt là các giải pháp máy tính công nghiệp đa mục đích và bảo mật,… Nếu bạn quan tâm về vấn đề này nhiều hơn. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được sự tư vấn tốt nhất.

Bài viết liên quan: Order Picking là gì Phương thức sản xuất là gì Hệ thống Quản lý toà nhà Building Management System Throughput là gì Xe tự hành AGV Bàn phím máy tính công nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *