Máy tính nhúng công nghiệp hàng đầu Advantech ứng dụng cho các sân bay thông minh

8th Gen Intel I5 8250U 6 COM 3 Display Fanless Industrial PC

Máy tính nhúng công nghiệp hàng đầu Advantech ứng dụng cho các sân bay thông minh

Có thể thấy rằng thuật ngữ về máy tính nhúng công nghiệp là một thuật ngữ rất quen thuộc đối với các kỹ sư điện. Đây là loại máy tính được sử dụng rất phổ biến trong các ngành công nghiệp hóa, tự động hóa. Tại các sân bay cũng không ngoại lệ, việc ứng dụng hệ thống này rất rộng rãi. Để hiểu sâu hơn về loại máy tính này, cũng như đặc điểm, lợi ích của nó mang lại. Đừng bỏ qua những chia sẻ dưới đây của IPC247 nhé!

Máy tính nhúng công nghiệp hàng đầu Advantech
8th Gen Intel I5-8250U 6 COM 3 Display Fanless Industrial PC

Những lợi thế của máy tính nhúng công nghiệp

Đầu tiên, cần phải làm rõ máy tính nhúng công nghiệp là một loại máy tính được thiết kế phục vụ cho một yêu cầu riêng biệt, một bài toán, ứng dụng, hay một yêu cầu chuyên biệt cụ thể. Máy tính nhúng sẽ khác hoàn toàn so với các máy tính thông thường khác từ thiết kế cấu tạo. Từ đó, máy tính nhúng sẽ chỉ được dùng cho một mục đích cố định, không thể sửa đổi được.

Máy được thiết kế nhỏ gọn, hoạt động bình thường mà không cần dùng đến các thiết bị như bàn phím, chuột hay màn hình. Vậy nên chi phí đầu tư thấp. Thêm nữa, nhờ lợi thế kích thước nhỏ gọn, nên việc sử dụng hệ thống kết nối với số lượng lớn hay khoảng cách với các điểm từ xa lại với nhau cũng trở nên rất dễ dàng.

Sự khác nhau cơ bản giữa máy tính nhúng công nghiệp và máy tính thường

Máy tính nhúng chỉ thực hiện một nhiệm vụ chuyên biệt. Trong khi máy tính thường có thể thực hiện nhiều chức năng cùng một lúc. Máy được lập trình cho các chức năng cụ thể, được thiết kế trên một tiêu chuẩn và cố định khác so yêu cầu hoàn toàn khác so với máy tính nói chung. Thêm nữa, nó sẽ không đòi hỏi nhiều sự chuyển đổi và khả năng tính toán. Đảm nhiệm hỗ trợ một thiết bị duy nhất, không có khả năng update với công nghệ và thiết bị mới.

Automotive download 300x173 01
Máy tính nhúng cỡ nhỏ cho tự động hóa công nghiệp

Linh hoạt kết nối với nhiều giao thức khác nhau

Không đòi hỏi các thiết bị đi kèm, nhưng hệ thống máy tính nhúng vẫn yêu cầu phương tiện giao tiếp với các thiết bị khác, tối thiểu là cần có một cổng serial để kết nối. Tuy máy là một thiết bị tồn tại, hoạt động độc lập. Nhưng nó có tính kết nối tương đối linh hoạt, để liên kết với nhiều loại hình giao thức khác nhau. Các giao thức chuẩn trong hệ thống máy tính nhúng công nghiệp vẫn thường sử dụng là RS-422, RS-485, RS-232. Ngoài các serial chuẩn ra, hệ thống còn được kết nối thêm với các loại giao thức khác như USB, Ethernet, CAN…. Và có cả những kết nối không để phù hợp với các hệ thống khó kết nối khác.

Duy trì được trong môi trường khắc nghiệt

Nhờ thiết kế với bỏ bọc kim loại nhỏ gọn và vô cùng chắc chắn, hạn chế sử dụng cáp và các bộ phận để chuyển động. Được trang thiết bị khả năng chống rung xóc mạnh mẽ. Máy có khả năng hoạt động tại môi trường khắc nghiệt. Dải nhiệt độ rộng là một nhân tố không thể thiếu, máy tính nhúng công nghiệp chịu được mức nhiệt độ dao động từ  -35°C đến +70°C kể cả môi trường ngoài trời. Có lớp bảo vệ cách ly nhờ công nghệ cách ly quang, nguyên lý chuyển đổi tín hiệu điện sang ánh sáng qua một kẽ hở nhỏ trong các thiết bị.

FPM 217 R8AE 17 XGA
Advantech cung cấp một loạt các máy tính nhúng tự động hóa

Thân thiện với người sử dụng

Bộ chuyển đổi giao thức thông minh: hệ thống nhúng công nghiệp sẽ được kết  nối với nhiều thiết bị cùng một lúc, kể cả những thiết bị không thường sử dụng để đảm bảo tính nhất quán thông tin truyền tải. Tích hợp mọi hệ điều hành cơ bản, sẵn sàng hoạt động. Cả nhà cung ứng và bên sử dụng đều có thể sử dụng hệ thống với mọi hệ điều hành, các hệ thống file và kể cả các ứng dụng thông thường. Ngoài ra, máy tính còn có khả năng cập nhật, truy cập từ xa. Rất phù hợp cho công tác quản lý, xử lí tình huống kịp thời.

Áp dụng vào hệ thống sân bay

Máy tính nhúng công nghiệp được tính hợp vào các thiết bị hoạt động tại sân bay, giúp cho việc truyền đổi thông tin một cách nhanh chóng và tiết kiệm tối ưu nguồn năng lượng dư thừa. Giảm thiểu rủi ro: Hệ thống lưu trữ một lượng thông tin rất lớn, xuyên suốt nhất quán từ trung tâm điều khiển ra hệ thống con. Đảm bảo cập nhật thông tin nhất quán liên tục, không cho phép các thiết bị hệ thống nguy hiểm xâm nhập.

Cập nhật thông tin cho các thiết bị đường dẫn bay liên tục. Tại dịch vụ mặt đất, máy tính đảm nhiệm vai trò là một hệ thống truyền dẫn thông tin như hiển thị lịch trình bay, loa phát thanh…Ngoài ra, máy tính còn có chức năng cập nhật thông tin lên website chính, kết nối các dữ liệu tới các hệ thống sân bay khác. Hiển thị màn hình và loa phát thanh chỉ là những thiết bị đầu cuối. 

Advantech Opens New Offices in United States
Máy tính nhúng công nghiệp hàng đầu

Trên đây là một số thông tin chia sẻ về máy tính nhúng công nghiệp. Cần hiểu chi tiết hơn về sản phẩm, vui lòng liên hệ Công ty Phát Triển Công Nghệ Cao Quyết Thắng sẽ giúp bạn giải đáp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *