Thiết bị, máy móc tự động trong các nhà kho thông minh

Nhung ung dung cua tu dong hoa trong xay dung mo hinh nha kho hien dai.

Nhà kho thông minh là từ khóa quen thuộc trong ngành công nghiệp sản xuất. Đây là mô hình sản xuất hiệu quả tại các doanh nghiệp trên thế giới. Thông qua những tính năng hiện đại, nhà kho thông minh đã đưa các doanh nghiệp trở thành những tập đoàn lớn mạnh. Điều thần kì nào đã giúp nhà kho thông minh làm được việc đó. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sự khác biết này nhé.

Nhà kho thông minh, “mỏ vàng” của các doanh nghiệp.

Nhà kho thông minh không phải danh từ xa lạ gì của nhiều người. Đây là mô hình sản xuất theo quy trình công nghệ được rất nhiều các doanh nghiệp sử dụng. Tại đây, máy móc hoàn toàn thay thế con người trong mọi hoạt động, từ khâu sản xuất, đóng gói, đến khâu xếp dỡ hàng.

Công nghệ hiện đại được áp dụng vào các nhà kho thông minh giúp cho kho vận hành hiệu quả, giảm bớt những rủi do của mô hình nhà kho cũ như thiếu nhân công, năng xuất thấp,….

Với nhà kho thông minh, thời gian làm việc của kho được đẩy nhanh. Máy móc tại kho có thể hoạt động 24/7. Mọi hoạt động của kho được diễn ra hoàn toàn tự động, thông qua trạm điều khiển, người quản lý chỉ cần vài thao tác là cả dây chuyền sản xuất của nhà kho có thể hoạt động.

Nhung ung dung cua tu dong hoa trong xay dung mo hinh nha kho hien dai. 2
Nhà kho thông minh được coi là “mỏ vàng” của các doanh nghiệp.

Tuy có thể hoạt động với công xuất nhanh, nhưng các sản phẩm được kho quản lý vẫn giữ được độ chính xác và an toàn tuyệt đối. Năng xuất lao động của kho ước tính bằng 3 lần so với mô hình kho trước đây.

Chi phí hoạt động kho rẻ, chỉ bằng 2/3 chỉ phí hoạt động của mô hình nhà kho truyền thống là có thể xây dựng và vận hành 1 mô hình nhà kho thông minh hiện đại. Đây có thế coi là “mỏ vàng” tiềm năng để các doanh nghiệp khai thác.

=>> Tìm hiểu thêm: Nhà Kho thông minh VLM – Nhà kho tự động theo chiều dọc

Các thiết bị máy móc sử dụng trong nhà kho thông minh

Để vận hành 1 nhà kho thông minh cần sử dụng nhiều tranh thiết bị hiện đại, cùng hệ thống máy móc tiên tiến.

Trong các nhà kho thông minh sử dụng các công nghệ hiện đại nhất hiện nay như:

Robot  thông minh lấy hàng tự động

–  Đây là những con robot được lập trình tự động, với những nhiệm vụ khác nhau. Từ hoạt động lấy hàng, đến việc dán team mác, nhãn dán,….. đều được làm dưới dự hỗ trợ của những cánh tay robot.

– Robot thông minh có thao tác nhanh hơn con người, độ chính xác cao, có thể làm việc với hiệu xuất công việc lớn, liên tục. Đây được coi là cánh tay đắc lực của những nhà kho thông minh.

giai phap man hinh
Xe nâng không người lái AGV và giải pháp tự động hóa trong nhà kho

Công nghệ AI kết hợp Thị giác máy thông minh

– Tại các kho hàng, vấn đề kiểm soát, xử lý, truy xuất hàng hóa là vô cùng cần thiết. Đối với những mô hình nhà kho cũ, tìm kiếm hàng hóa là 1 vấn đề khó khan. Những đến với kho hàng thông minh, việc đấy lại trở nên đơn giản.

– Với những Công nghệ AI hiện đại được lập trình vào những Robot tự động, người quản lý có thể dễ dàng kiểm soát lượng hàng hóa trong kho mà không cần xuống tận nơi để xem xét.

– Ngoài ra, với việc lắp đặt thị giác máy vào các robot quản lý cùng hệ thống camera. Vấn đề kiểm soát, truy xuất hàng được thực hiện rất đơn giản. Qua lăng kính thông minh của thị giác máy, người quản lý có thể biết chính xác thùng hàng có vấn đề ở đâu, và đưa ra phương hướng giải quyết. Đồng thời, đây cũng là công cụ hỗ trợ giúp quản lý kho kiểm soát lượng hàng , tránh bị mất trộm.

=>> Xem thêm: Những điều cần biết về hệ thống quản lý kho hàng WMS

Các thiết bị chuyên dụng khác

– Các thiết bị bằng song vô tuyến điện: Đây là thiết bị kiểm soát an ninh kho hàng

– Thiết bị kết nối Internet không dây.

Công nghệ, máy móc và các thiết bị chuyên dụng là thành phần không thể thiếu để tạo nên 1 nhà kho thông minh, hiện đại. Để xây dựng doanh nghiệp lớn mạnh, bạn cần có hướng đi đúng đắn, có những giải pháp phù hợp. Hãy thay đổi hình thức kinh doanh trước kia bằng những tiến bộ của khoa học. Hãy để khoa học, công nghệ giúp bạn thành công.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ IPC247 để được giải đáp nhanh nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *