SCADA là gì? Ứng dụng của SCADA trong công nghiệp

Ung dung cua Scada cong nghiep

Khi công nghiệp đang được ứng dụng rộng rãi ở các doanh nghiệp, nhà máy,… Nó cũng đang trên đà phát triển mạnh mẽ và được khá nhiều người quan tâm. Những chủ doanh nghiệp luôn sẵn sàng đầu tư cho những thiết bị tiên tiến nhất. Ở bài giới thiệu làn này tôi sẽ mang đến cho bạn một hệ thống. Đó là hệ thống điều khiển quan sát thu thập dữ liệu từ xa (SCADA). Hãy cùng đi hết bài viết để tìm hiểu ứng dụng Scada trong công nghiệp.

SCADA là gì?

SCADA là một thiết bị kỹ thuật cho phép giám sát đồng thời là điều khiển từ xa. Làm việc 100% dựa trên web và hỗ trợ trình điều khiển. Để cho các PLC chính, PAC, mô-đun I / O, CNC, thiết bị chuyển mạch mạng và nền tảng máy tính.

SCADA là giải pháp phần mềm SCADA / nền tảng IoT 100%. Dựa trên web với giao diện mở để phát triển các ứng dụng IoT. Từ đó chuyển dữ liệu đến các ứng dụng đám mây thông qua MQTT.

Ngoài các chức năng truyền thống thì ứng dụng của SCADA còn có. Những trang tổng quan thông minh dựa trên HTML5. chúng cho phép phân tích dữ liệu đa nền tảng, trình duyệt.

SCADA còn có chế độ khôi phục cơ sở dữ liệu linh hoạt. Cũng như việc truy cập dữ liệu tự động với tốc độ truy vấn được cải thiện. Nó có thể truy cập vào cơ sở dữ liệu bên ngoài và giao diện dịch vụ web. Nhầm để thu thập dữ liệu từ hệ thống phần mềm của bên thứ ba.

Ứng dụng của SCADA trong công nghiệp ra sao?

Ung dung cua Scada cong nghiep
Ung dung cua Scada cong nghiep do cong ty Quyet Thang phan phoi tai Viet Nam. Lien he chung toi de biet them chi tiet

Khi nhắc đến ứng dụng của SCADA tính năng đầu tiên phải nhắc đến là project node. Đây là một nền tảng phát dùng để triển dự án. Nó hoạt động tương tự như một máy chủ. Cho tất cả các máy khách kết nối với các dự án phát triển.

Do đó tạo điều kiện thuận lợi cho việc giám sát từ xa và hệ thống kiểm soát. Tiếp theo đó là máy khách bảng điều khiển điều này cho phép người dùng truy cập máy chủ. Và bảng điều khiển thông qua bất kỳ trình duyệt nào trên bất kỳ nền tảng nào. Ví dụ như máy tính, bảng điều khiển hoặc điện thoại thông minh.

Cuối cùng là ứng dụng của Scada này cung cấp một giao diện mới để hiển thị thông tin sử dụng. Kết nối với máy chủ và cho phép người dùng thực hiện giám sát từ xa. điều khiển và báo động trong khi hình dung các xu hướng. Cũng như các trạng thái giao tiếp thông qua bảng điều khiển.

>> Tìm hiểu thêm : Thiết bị tự động hóa bằng Hệ thống SCADA

Ứng dụng của SCADA hỗ trợ nhiều trình điều khiển

Ung dung cua Scada DNP3
Ung dung cua Scada DNP3 do cong ty Quyet Thang phan phoi tai Viet Nam. Lien he chung toi de biet them chi tiet

SCADA hỗ trợ hàng trăm thiết bị và bộ điều khiển. Ngoài ra nó hỗ trợ tất cả các bộ điều khiển logic lập trình chính, bộ điều khiển,… Cũng như là các thiết bị I / O của các nhà sản xuất như. Allen Bradley, Siemens, LonWorks, Mitsubishi, Beckhoff và Yokogawa.
Đối với các ứng dụng thị trường dọc. Giao thức DNP 3.0, được phát triển cho ngành năng lượng và điện. Nó cũng hỗ trợ các giao thức tiêu chuẩn như Modbus, OPC DA và OPC UA,…

Dễ dàng tích hợp với phần mềm SCADA khác. Tất cả các trình điều khiển thiết bị này đều được tích hợp vào SCADA. Bạn nên tham khảo danh sách điều khiển để biết thông tin về các thiết bị được hỗ trợ.

>> Tìm hiểu thêm : Máy tính công nghiệp Cincoze DS-1102 sử dụng Intel® Core i3 / i5 / i7, Ứng dụng của nó?

Bài viết này đã cung cấp những thông tin sơ lược về SCADA là gì? Cũng như ứng dụng của SCADA trong công nghiệp. Nếu bạn đang còn thắc mắc hay phân vân gì về ứng dụng của Scada. Hãy liên hệ ngay cho QTCo để được hỗ trợ 24/7 về những thắc mắc của quý khách nha.

One thought on “SCADA là gì? Ứng dụng của SCADA trong công nghiệp

  1. Pingback: Đầu Phát Tín Hiệu Kỹ Thuật Số Siêu Mỏng DS-085

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *